Biden tuyên bố không sợ làm điều này tại Quốc hội sau bạo loạn chết người


Biden tuyên bố không sợ làm điều này tại Quốc hội sau bạo loạn chết người - Ảnh 1.

Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ nhậm chức vào ngày 20/1

“Tôi không sợ tuyên thệ ở ngoài trời. Và chúng tôi sẽ có một buổi lệ ngắn gọn”, ông Biden nói với các phóng viên tại bang quê nhà Delaware sau khi tiêm liều thứ hai vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech hôm 11/1.

Bình luận về vụ bạo loạn ở Đồi Capitol, ông Biden cho rằng những người liên quan đến vụ việc xảy ra tuần trước phải chịu trách nhiệm.

“Tôi nghĩ rất cần phải tập trung nghiêm túc vào việc bắt giữ những người tham gia vào vụ nổi dậy và đe dọa tính mạng của mọi người, phá hoại tài sản công, gây thiệt hại lớn, họ phải chịu trách nhiệm và tôi nghĩ đó là quan điểm chung của phần lớn đảng Dân chủ và Cộng hòa trong quốc hội”, ông Biden nhấn mạnh.

 Cuộc bạo loạn tại Quốc hội Mỹ xảy ra vào ngày 6/1 đã khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có một sĩ quan Cảnh sát Điện Capitol, và làm dấy lên lo ngại có thể có thêm các vụ bạo lực và bạo loạn vào thời điểm ông Biden nhậm chức vào ngày 20/1.

Theo Tướng Daniel Hokanson, Cục trưởng Cục Vệ binh Quốc gia, Lầu Năm Góc đã triển khai tới 15.000 binh sĩ Vệ binh Quốc gia để bảo đảm an ninh lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Biden. 

Hạ nghị sĩ Dân chủ Jason Crow của Colorado cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật 10/1 rằng Bộ Quốc phòng Mỹ đã nhận thức được “các mối đe dọa hơn nữa có thể xảy ra bởi những kẻ khủng bố trong những ngày tới và kể cả Ngày nhậm chức”.

Tổng thống Donald Trump, người bị cáo buộc kích động bạo loạn ở Điện Capitol đã nói rằng ông sẽ không tham dự lễ nhậm chức của ông Biden. Ông sẽ là tổng thống sắp mãn nhiệm đầu tiên không dự tuyên thệ nhậm chức của người kế nhiệm trong hơn 150 năm qua. Tuy nhiên, Phó Tổng thống Mike Pence sẽ tham dự lễ nhậm chức, theo một nguồn thạo tin cho biết.Please Post Your Comments & Reviews

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *