Trump khởi động lại guồng tranh cử với loạt kế hoạch gây choáng váng cho Biden


Trump khởi động lại guồng tranh cử với loạt kế hoạch gây choáng váng cho Biden - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump phát biểu tại một cuộc mít tinh vận động tranh cử ở Bắc Carolina. Ảnh: AP

Bất chấp các câu hỏi kéo dài về sức khỏe của mình và khi đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden đang tiến hành các chiến dịch tranh cử của riêng mình – ông Trump dự định rời Washington lần đầu tiên kể từ khi ông nhập viện vì Covid-19. Ông chủ Nhà Trắng cũng đang tăng cường xuất hiện trên đài phát thanh và truyền hình với những người phỏng vấn bảo thủ, hy vọng bù đắp lại quãng thời gian đã mất khi nằm viện chỉ còn hơn 3 tuần nữa là đến ngày bầu cử.

Ông đã gọi điện thoại nói chuyện với người dẫn chương trình Fox News Sean Hannity vào tối 8/10 và dành hai giờ trò chuyện trên sóng trực tiếp với người dẫn chương trình phát thanh Rush Limbaugh hôm 9/10 trong chiến dịch được xem là một “cuộc đổ bộ trên đài phát thanh”.

Tổng thống Trump đã không được nhìn thấy trước công chúng – ngoại trừ trong các video do Nhà Trắng phát hành – kể từ khi ra viện đây vài ngày từ bệnh viện quân sự, nơi ông được điều trị Covid-19.

Tuy nhiên, hiện tại, ông đang lên kế hoạch cho các cuộc mít tinh lớn bên ngoài Nhà Trắng với chủ đề về luật và trật tự. 

Một người biết về các kế hoạch cho biết, tất cả những người tham dự phải đeo khẩu trang hoặc sẽ được cung cấp khẩu trang nếu không mang theo, đồng thời sẽ được kiểm tra nhiệt độ chặt chẽ và được yêu cầu khai báo y tế. Việc tuân theo các hướng dẫn phòng chống Covid-19 sẽ được khuyến khích mạnh mẽ, bao gồm cả việc đeo khẩu trang và giãn cách xã hội.

Thông báo về những sự kiện mới của ông Trump được đưa ra khi Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Nhà Trắng một lần nữa cảnh báo, Nhà Trắng nê tránh các cuộc tụ tập quy mô lớn với những người không đeo khẩu trang để phòng chống Covid-19.Please Post Your Comments & Reviews

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *