Trump đang đối mặt với “bức tranh thảm khốc”


Bầu cử Mỹ: Trump đang đối mặt với "bức tranh thảm khốc" - Ảnh 1.

Theo các cuộc thăm dò mới nhất, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang bị đối thủ Joe Biden dẫn trước với mức điểm cách biệt đáng kể.

Politico cho biết, ở giai đoạn này của chiến dịch tranh cử vào năm 2016, ông Donald Trump cũng bị đối thủ Đảng Dân chủ là bà Hillary Clinton dẫn trước, theo kết quả các cuộc thăm dò.

Năm nay, ngay trong giai đoạn nước rút này, theo kết quả thăm dò, ông Trump vẫn tiếp tục bị đối thủ đảng Dân chủ là ông Joe Biden bỏ xa.

Sau cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ nhất với Joe Biden và mắc Covid-19, tình thế của ông Trump càng tồi tệ và ông đang phải đối mặt với một “bức tranh thảm khốc”, theo Politico.

Ông xếp sau đối thủ Joe Biden với cách biệt lớn đáng kể, lần lượt là 16 và 14 điểm trong các cuộc thăm dò của CNN/SSRS và NBC News/Wall Street Journal; 9 điểm trong cuộc thăm dò của Thời báo New York/ ại học Siena ở Arizona và 13 điểm trong cuộc khảo sát của Đại học Quinnipiac.

Ngay cả trong cuộc thăm dò của nhà bình chọn nghiêng về phía tổng thống – Rasmussen Reports, ông Trump cũng xếp sau ông Biden hơn 10 điểm.

Các cuộc khảo sát mới khi chỉ còn 3 tuần nữa là đến ngày bầu cử Mỹ theo Politic hiện rơi vào hai nhóm: Một là những cuộc khảo sát không khả quan cho ông Trump và hai là những cuộc khảo sát có kết quả thảm khốc cũng dành cho Tổng thống. Nói cách khác, ở nhóm thứ nhất, ông Trump bị ông Biden dẫn trước nhưng khoảng cách không gây sốc. Nhưng nhóm thứ hai lại cho thấy Tổng thống đương nhiệm đang đứng trước bờ vực của một thất bại lịch sử.

Quay lại bốn tuần trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, các cuộc thăm dò cũng cho thấy ông Trump bị đối thủ Hillary Clinton dẫn trước tới 14 điểm. Tuy nhiên, theo Politico, năm cuộc bầu cử năm 2016 là một cuộc bầu cử đầy biến động. 

Trong suốt chiến dịch tranh cử, ông Trrump đã hai lần thực sự vượt lên trước bà Clinton trong cuộc khảo sát toàn quốc, vào tháng Năm và tháng Bảy. Có nhiều thời điểm, ông Trump rượt đuổi sát sao đối thủ Clinton.

Ngược lại, cuộc bầu cử năm nay diễn ra rất ổn định. Kể từ ngày 1/4, ông Biden đã dẫn trước Trump về điểm trung bình của RealClearPolitics từ 4 điểm đến 10 điểm.

Hiện tại, tính đến chiều thứ Tư 7/10, ông Biden trung bình đang dẫn trước 9,4 điểm so với ông Trump – đánh dấu mức dẫn trước cách biệt nhất của ứng viên đảng Dân chủ kể từ cuối tháng 6. Please Post Your Comments & Reviews

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *