Người cùng đảng với Thủ tướng Morrison bị tố hiếp dâm 3 phụ nữ, Úc ráo riết điều tra


Brittany Higgins – nữ nhân viên xinh đẹp làm việc trong chính phủ Úc (ảnh: news.com.au)

Nhằm tăng thêm sức ép đối với chính quyền của Thủ tướng Morrison, hôm 22.2, truyền thông Úc tiếp tục đưa tin về trường hợp người phụ nữ bị cưỡng hiếp thứ ba.

Người này nói rằng cô bị tấn công tình dục bởi chính người đàn ông đã từng cưỡng hiếp hai phụ nữ trước. Vụ việc xảy ra vào rạng sáng ngày 30.6.2016

“Hành vi của anh ta cấu thành tội tấn công tình dục. Anh ta cố gắng cưỡng hiếp khi tôi đang say rượu. Khi đó tôi không thể phản kháng vì đã quá say. Sự việc xảy ra bên ngoài trụ sở Quốc hội”, người phụ nữ giấu tên nói.

Chính phủ Úc cho biết, họ đang nỗ lực hết sức để sớm đưa ra kết quả điều tra về các vụ cưỡng hiếp và văn hóa làm việc nơi công sở.

Tuần trước, Brittany Higgins – một cựu nhân viên chính phủ – tiết lộ bản thân bị một đồng nghiệp nam cưỡng hiếp khi đang say rượu.

Vụ việc xảy ra ngay tại phòng làm việc của Bộ trưởng Quốc phòng đồng thời là thượng nghị sĩ Linda Reynolds, thuộc trụ sở Quốc hội Úc. 

Higgins nói mình bị buộc giấu kín sự việc “vì yêu cầu công việc”. Higgins nói rằng người đàn ông cưỡng hiếp mình từng là “ngôi sao đang lên” của đảng Tự do – đảng mà Thủ tướng Úc là thành viên.

Vụ việc của Higgins đã khiến dư luận Úc “dậy sóng” và Thủ tướng Morrison trở thành đối tượng chính của những lời chỉ trích.

Ngay sau khi người phụ nữ thứ 2 lên tiếng về việc mình từ bị cưỡng hiếp, Thủ tướng Úc đã công khai xin lỗi và hứa sẽ làm sáng tỏ sự việc.

“Tôi thực sự cảm thấy rất buồn”, ông Morrison nói.

Higgins nói mình sẽ làm đơn tố cáo lên cảnh sát nhưng từ chối công khai danh tính người đàn ông đã cưỡng hiếp mình.

“Tôi muốn một cuộc điều tra công bằng và độc lập”, Simon Birmingham – Bộ trưởng Thương mại Úc – nói.

“Áp lực đối với ông Morrison lúc này là rất, rất nặng nề”, ông Birmingham nói.Please Post Your Comments & Reviews

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *