Triệt phá nhóm cho vay nặng lãi lên đến 970%/năm


Ngày 18/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý một nhóm đối tượng hoạt động tín dụng đen, cho vay với lãi suất cao. Nhóm đối tượng trên do Hồ Anh Dũng (SN 1997, quê tỉnh Bắc Giang) cầm đầu. Dũng cùng 2 đối tượng khác là Phạm Sơn Tiến (SN 1998, cùng quê Bắc Giang) và Nguyễn Công Vũ (SN 2002, trú huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) thuê nhà trọ ở xã Hòa Thắng, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để tổ chức hoạt động cho vay nặng lãi.

Triệt phá nhóm cho vay nặng lãi lên đến 970%/năm  - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng cho vay nặng lãi tại cơ quan công an.

Theo kết quả điều tra ban đầu, nhóm của Dũng thường cho vay với lãi suất từ 110%/năm đến 970%/năm. Tổng số tiền giao dịch cho người dân vay lên đến khoảng 5 tỷ đồng.

Phương thức hoạt động của các đối tượng là dán tờ rơi quảng cáo có ghi số điện thoại hoặc phát trên nhiều tuyến đường ở TP.Buôn Ma Thuột, huyện Krông Pắk và huyện Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk). Khi người dân gọi điện thoại liên hệ vay tiền, các đối tượng đến xem nhà, tìm hiểu thông tin, khả năng tài chính của người vay. Khi cho vay các đối tượng ghi âm, quay hình người vay lại.

Triệt phá nhóm cho vay nặng lãi lên đến 970%/năm  - Ảnh 2.

Các tài liệu liên quan việc cho vay nặng lãi của nhóm đối tượng

Ngoài ra, nhóm này còn tạo một tài khoản tại trang Web: “admin Mecash” để nhập dữ liệu người vay tiền và quản lý người vay. Nếu người vay không trả tiền thì nhóm này sẽ đe dọa hoặc dùng vũ lực để đòi tiền, thậm chí đưa hình ảnh của người vay lên mạng xã hội để làm ảnh hưởng uy tín, danh dự, từ đó ép người vay phải trả tiền.

Tiến hành khám xét địa điểm các đối tượng thuê để hoạt động “tín dụng đen”, cơ quan công an đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc để xử lý theo quy định.Please Post Your Comments & Reviews

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *