10 HLV lương cao nhất Premier League: Mourinho “hít khói” Guardiola


Với bóng đá hiện đại, HLV đóng vai trò tối quan trọng trong thành công của mỗi đội bóng. Vì thế, mức lương của các HLV cũng không hề thua kém các cầu thủ ngôi sao trong mỗi CLB. Tại giải đấu hấp dẫn như Premier League, HLV cũng nhận được những chế độ đãi ngộ hơn hẳn ở các giải đấu khác.

Pep Guardiola là HLV hưởng lương cao nhất thế giới.

Pep Guardiola là HLV hưởng lương cao nhất thế giới.

Trong top 10 HLV hưởng lương cao nhất Premier League, Pep Guardiola vượt trội so với phần còn lại. Nhà cầm quân người TBN được Man City trả 20 triệu bảng mỗi mùa, đây cũng là mức đãi ngộ cao nhất thế giới cho một HLV.

Xếp sau Guardiola là Mourinho và Klopp thì cũng nhận được 15 triệu bảng/mùa. Đây là điều khá dễ hiểu vì các công chủ của Man City có tiềm lực tài chính rất mạnh và Guardiola cũng là một trong những HLV giỏi nhất ở thời điểm này. Trong khi đó, Tottenham không thể so sánh với Man City về tài chính, còn Liverpool không phải là đội bóng dễ dàng phá vỡ cấu trúc lương.

HLV Carlo Ancelotti cũng được Everton đãi ngộ rất tốt với thu nhập 11,5 triệu bảng/mùa. Trong khi đó, HLV ít danh tiếng và thành tích Ole Solskjaer chỉ nhận được 7,5 triệu bảng/mùa ở M.U.

HLV nhận lương thấp nhất trong top 10 này là Mikel Arteta, người chỉ nhận được 5 triệu bảng/mùa ở Arsenal. Nhưng đây được xem là con số xứng đáng vì Arsenal chấp nhận mạo hiểm để bổ nhiệm Arteta trong khi HLV này chưa hề dẫn dắt một CLB nào trước đó.

10 HLV lương cao nhất Premier League: Mourinho hít khói Guardiola - Ảnh 1.

Top 10 HLV hưởng lương cao nhất Premier League.

 Please Post Your Comments & Reviews

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *