Ivanka Trump bị tố cấm mật vụ dùng chung nhà vệ sinh, gây thiệt hại 140.000 USD


Ivanka Trump và Kushner sắp rời Washington khi nhiệm kỳ của ông Trump kết thúc (ảnh: CNN)

Washington Post đưa tin, từ tháng 9.2017, Ivanka Trump và Kushner – con rể kiêm cố vấn Tổng thống – đã khiến người dân Mỹ mất hơn 100.000 USD tiền thuế vì mật vụ không được phép sử dụng nhà vệ sinh tại căn hộ của cặp đôi.

Đáng nói, căn hộ của Ivanka ở khu Kalorama, Tây Bắc Washington rất rộng lớn và có tới 6 nhà vệ sinh.

Vì không được phép sử dụng nhà vệ sinh chung với nhà Ivanka, các mật vụ Mỹ phải chuyển sang nhiều phương án khác như dùng toilet công cộng.

Thậm chí, một số nhân viên mật vụ còn phải đi quãng đường khá xa để dùng nhờ nhà vệ sinh trong nhà Phó Tổng thống Mike Pence.

“Cực chẳng đã”, Sở Mật vụ phải thuê một căn hộ nhỏ, gần nhà Ivanka với giá 3.000/tháng chỉ để nhân viên mật vụ đi vệ sinh. Tổng số tiền chi cho hoạt động thuê nhà để đi vệ sinh giờ đã lên tới hơn 100.000 USD.

“Các nhân viên mật vụ nhận được chỉ thị không được sử dụng bất kỳ nhà vệ sinh nào trong căn hộ của con gái ông Trump. Sở mật vụ phải dành nhiều tháng để thương lượng, thuê một căn hộ bên cạnh để nhân viên mật vụ giải quyết nhu cầu của họ. Dĩ nhiên, căn hộ tìm thuê cũng phải có an ninh tốt. Đây là lần đầu tiên tôi nghe nói chuyện Sở Mật vụ phải thuê nhà cho nhân viên đi vệ sinh”, một quan chức giấu tên nói với Washington Post.

Ngoài việc cư xử thiếu “nhân văn” với nhân viên mật vụ, gia đình Ivanka cũng làm mất lòng nhiều hàng xóm.

“Họ đến Kalorama sống với thái độ kiểu như chúng tôi là người hoàng tộc. Nhiều người trong khu phố không thích họ”, Dianne Bruce – hàng xóm của nhà Ivanka – nói.

Ivanka Trump không cho phép nhân viên mật vụ dùng chung nhà vệ sinh của gia đình (ảnh: The Guardian)

Hợp đồng thuê nhà để nhân viên mật vụ đi vệ sinh sẽ hết hạn và tháng 9 năm nay. Khi hợp đồng chấm dứt, Sở Mật vụ Mỹ phải thanh toán tổng cộng hơn 140.000 USD tiền thuê.

Kay Kendall – chủ căn nhà cho thuê – nói rằng ông khá bất ngờ khi nhận được đề nghị của Sở Mật vụ. Ông lưu ý rằng mình đã cố gắng cho thuê nhà giá rẻ.

“Tôi hiểu và thông cảm rằng các nhân viên mật vụ chỉ cần một nơi để đi vệ sinh, tắm hoặc nghỉ ngơi”, ông Kendall nói.

Mới đây, nhà Ivanka được cho là đã mua một khu đất trị giá 30 triệu USD trên một hòn đảo ở bang Florida. Hòn đảo nổi tiếng là nơi sinh sống của các tỷ phú.Please Post Your Comments & Reviews

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *